Thay bàn thờ Thần Tài Ông Địa mới cần chú ý những thủ tục này

Thứ tư - 09/03/2022 20:51

Bàn thờ Thần tài và Ông địa là một phần quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam, đặc biệt là các gia đình làm ăn, buôn bán, doanh nghiệp… Việc lập bàn thờ Thần tài và Ông địa cần chú ý rất nhiều vấn đề để đảm bảo tính linh thiêng và đúng đắn của nghi lễ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin quan trọng về việc thay bàn thờ Thần tài Ông địa, bao gồm: lý do, thủ tục, văn khấn và một số lưu ý.

Bàn thờ Thần tài Ông địa tại Mỹ An Khang được rất nhiều khách hàng yêu thích, đánh giá tốt. 

Lý do và thời điểm thay bàn thờ Thần tài Ông địa mới

Xét về tâm linh, thay bàn thờ là một cách để gia đình và doanh nghiệp tôn vinh Thần tài và Ông địa, với hy vọng rằng họ sẽ mang lại phúc lộc, thịnh vượng và bình an cho mọi người trong gia đình hoặc công việc . Đây cũng được xem như một cách để xua đuổi tà khí và mang lại may mắn trong năm mới.

 

Việc thay bàn thờ Thần tài và Ông địa thường được thực hiện vào dịp cuối năm, đặc biệt là vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên, vẫn còn tùy thuộc vào từng gia đình và doanh nghiệp, một số người có thể thay bàn thờ vào những dịp khác, theo chu kỳ dài, khoảng 3-5 năm một lần. 

Bàn thờ Thần tài Ông địa của Mỹ An Khang cung cấp cho khách hàng tại Bình Dương. 

Công tác chuẩn bị khi thay bàn thờ mới

Chọn bàn thờ và tượng mới

Chọn bàn thờ mới là bước quan trọng trong quá trình thay bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Quyết định này không chỉ ảnh hưởng đến việc thực hiện nghi lễ mà còn thể hiện sự tôn trọng của gia chủ. 

Phải chọn sản phẩm có thiết kế phù hợp với không gian trong gia đình hoặc doanh nghiệp, cửa hàng. Kích thước đủ để đặt tượng Thần tài Ông địa cùng các vật phẩm cúng bái thoải mái. Vật liệu cũng cần được xem xét kỹ lượng. Thông thường, gỗ sẽ phổ biến hơn, bởi nó có độ bền tốt, sử dụng được lâu dài, đây cũng chính là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng. 

Một điều quan trọng không thể bỏ qua chính là chọn tượng Ông Địa và Thần Tài để đặt lên bàn thờ. Các tượng này thường được làm từ gỗ hoặc đá và có thể mua tại cửa hàng hoặc xưởng chế tác.

Bàn thờ Thần tài Ông địa của khách hàng tại Mỹ An Khang đã sử dụng được 2 năm. 

Dời lư hương, thay bàn thờ mới

Quá trình chuyển lư hương khi thay bàn thờ Thần Tài mới là một nghi lễ quan trọng trong truyền thống tôn giáo và tín ngưỡng của nhiều gia đình. Để thực hiện quá trình này một cách cẩn thận bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Chọn ngày chuyển lư hương: chọn ngày mùng 1 và ngày rằm để chuyển lư hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới. Đây là những ngày truyền thống quan trọng trong lịch âm.

 • Chuẩn bị hương đăng và trà quả: chuẩn bị các loại hương đăng và trà quả để sử dụng trong lễ cúng. Đặt chúng không chỉ trên bàn thờ Thần tài Ông địa mà còn trên các bàn thờ gia tiên và các thần linh khác, để các thần linh minh chứng cho việc lư hương được chuyển theo nghi lễ.

 • Lễ cúng lư hương cũ: trước khi chuyển lư hương, gia chủ nên đến bàn thờ Thần tài Ông địa cũ và vái lạy 3 lần, bày tỏ lòng tôn kính và xin ngài cho giải lư hương. Trong lễ cúng này, bạn có thể nêu lên lý do và ý định của việc chuyển lư hương mới.

 • Chuyển lư hương: sau lễ cúng lư hương cũ, gia chủ có thể chuyển các bát hương và các vật thờ từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới. Hãy thực hiện quá trình này một cách cẩn thận và kính trọng.

 • Lễ cúng lư hương mới: sau khi lư hương đã được chuyển sang bàn thờ mới, bạn có thể thực hiện lễ cúng lư hương mới tại bàn thờ Thần tài Ông địa mới. Trong lễ cúng này, bạn có thể cầu nguyện và xin Thần tài Ông địa cho sự phát đạt và bình an cho gia đình.

 • Xử lý đồ thờ cũ: đồ thờ cũ, nếu là đồ gỗ, có thể được đốt hoặc thả ra sông hồ để đảm bảo vệ sinh môi trường. Điều này thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với đồ thờ cũ mà bạn không sử dụng nữa.

Quá trình này thể hiện sự kính trọng và tôn trọng đối với truyền thống và linh vật trong tín ngưỡng của bạn, và đồng thời giúp duy trì sự kết nối với tổ tiên và thần linh.

Chuẩn bị đồ cúng

Mọi người thường chuẩn bị đồ cúng cho bàn thờ gồm các loại thức ăn và đồ uống được chuẩn bị sạch sẽ như: cơm, bánh chưng, trái cây, nước mắm, rượu… Còn có đèn, nến, hoa, hương… được sắp xếp gọn gàng, có chủ ý. Tất cả những món đồ này cần được mua mới để đảm bảo tính linh thiêng.

Mâm cúng hai vị Thần tài Ông địa của khách hàng tại Mỹ An Khang. 

Một số gia đình, doanh nghiệp còn chuẩn bị thêm cây trầu, đặt gần bàn thờ và sắp xếp thành cặp để biểu tượng cho Ông địa Thần tài. Cây trầu cũng mang ý nghĩa phát triển và thịnh vượng.

Văn khấn khi thay bàn thờ Thần tài Ông địa mới

Văn khấn là một trong những thủ tục quan trọng khi thay bàn thờ Thần tài Ông địa mới. Trước khi bắt đầu lễ cúng, người đứng đầu trong gia đình sẽ chịu trách nhiệm dâng hương trên bàn thờ, sau đó thực hiện lễ kính và cầu nguyện. Dưới đây là một bản mẫu cho mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nội dung phù hợp với mong muốn hoặc ý nguyện.

Lời mở đầu 

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Con xin kính mời Thần tài và Ông địa đến ngự trên bàn thờ tại gia đình chúng con. Kính mời Quán Thế Âm Bồ Tát, Tổ tiên của gia đình và các thần linh thiêng khác cùng hiện diện, để nhìn thấy được lòng biết ơn và thành tâm của gia đình con. 

Chúng con xin kính lễ và tôn trọng vị thần và vị thổ địa của gia đình chúng con. Chúng con đã sắp xếp và trang hoàng bàn thờ mới này để mời ngài về ngự trị.

Cầu nguyện và lời kính ngưỡng 

Chúng con xin cầu nguyện kính mời Thần tài và Ông địa đến cùng với chúng con trong hành trình cuộc sống này. Xin hãy bảo vệ và dẫn dắt con trên con đường phía trước. 

Chúng con xin cảm ơn vì những ân huệ mà thần tài và thổ địa đã ban cho gia đình chúng con trong quá khứ. Xin ngài tiếp tục che chở và bảo vệ chúng con trong tương lai.

Chúng con đặt trước mắt hai vị những thức ăn và nến mới, tỏ lòng tôn kính và lòng biết ơn. Chúng con xin cầu nguyện cho sự phát đạt, tài lộc và sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Chúng ta con xin nguyện ước cho một tương lai đầy thịnh vượng, hạnh phúc, thành công. Xin Thần tài và Ông địa đồng hành động cùng chúng con, giúp chúng vượt qua khó khăn, luôn tỉnh táo để có thể giải quyết những trở ngại. 

Lời kết thúc 

Kính xin ngài hãy tiếp tục soi sáng con đường và bảo vệ gia đình con khỏi mọi điều xấu xa. Xin thần tài và thổ địa vui lòng chấp nhận lễ cúng của chúng con. Chúng con thành tâm kính trọng và biết ơn.

 

Lưu ý rằng văn bản có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền cũng như truyền thống gia đình. Điều quan trọng nhất là lòng thành tâm và sự tôn trọng trong việc thực hiện lễ cúng và văn khấn này. 

 

Xem thêm: Văn khấn Thần Tài Hàng Ngày

Lưu ý khi thay bàn thờ Thần tài và Ông địa

Khi thay bàn thờ Thần Tài và Ông Địa mới trong gia đình, có rất nhiều điều quan trọng mà bạn nên lưu ý để đảm bảo sự tôn kính. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Tránh nói chuyện, cười đùa hoặc hoạt động vui nhộn khi đang thực hiện lễ cúng.

 • Bàn thờ cần được giữ sạch sẽ. Nên đảm bảo rằng quá trình nấu ăn và các uống đồ trên bàn thờ không bị sử dụng qua, không nhiễm khuẩn và tích tụ bụi. Các đồ trang trí cũng cần được bảo quản cẩn thận.

 • Bàn thờ nên đặt ở vị trí quan trọng trong nhà, ở một nơi sạch sẽ và tránh tiếng ồn, thường là phòng khách. 

 • Sau khi hoàn thành lễ cúng, dọn bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ và đặt những đồ cúng vào nơi thích hợp.

 • Mỗi gia đình có thể có những quy định riêng khi thay bàn thờ Thần tài Ông địa. Hãy làm theo những quy định này để đảm bảo sự đồng thuận trong gia đình. Ngoài ra, ở mỗi miền hoặc địa phương có thể có nhiều thay đổi trong cách thực hiện lễ cúng bàn thờ Thần tài Ông địa. Bạn nên tìm hiểu, tôn trọng và làm theo những tục lệ truyền thống của địa phương nơi bạn sinh sống. 

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện lễ cúng, có thể học hỏi từ người thân trong gia đình hoặc tìm kiếm hướng dẫn từ người có kinh nghiệm. Bạn cũng nên tham khảo các tài liệu, sách để hiểu rõ hơn về nghi thức thay thế bàn thờ.

 

>> Có thể bạn quan tâm: 5 Cửa hàng bán bàn thờ Thần Tài tại TPHCM

Bàn thờ có kích thước 81 x 81 x 108 vô cùng sang trọng, cao cấp của doanh nghiệp Mỹ An Khang chế tác. 

 

Kết luận 

Dọn bàn thờ cũ và thay bàn thờ Thần tài Ông địa mới theo định kỳ là một việc thường thấy ở nhiều gia đình. Nếu bạn là người làm ăn, kinh doanh, bạn có thể cúng Thần tài Ông địa và thổ công để cầu tài lộc, may mắn và thành công trong công việc.

 

Khi đã quyết định thay bàn thờ Thần tài Ông địa mới, bạn cần phải chú ý những thủ tục quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn thực hiện quá trình này một cẩn thận, đúng đắn nhất.

 

MỸ AN KHANG-XƯỞNG CUNG CẤP BÀN THỜ ÔNG ĐỊA CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

 

Mỹ An Khang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp bàn thờ Thần Tài Ông Địa chất lượng với giá cực tốt. Trải qua hơn hai thập kỷ hoạt động, doanh nghiệp là đối tác tin cậy của hàng ngàn gia đình và đại lý trên khắp cả nước.

 

Sản phẩm mà Mỹ An Khang mang đến có sự đa dạng về mẫu mã. Đặc biệt đảm bảo kích thước phong thủy theo chuẩn lỗ ban. Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự khéo léo, tỉ mỉ và tài hoa của đội ngũ thợ sản xuất. 

 

 

Bàn thờ Thần Tài được phơi, tẩy kỹ trước khi lên PU hoàn thiện tại xưởng mộc Mỹ An Khang.

 

Nếu khách hàng ở tại TPHCM hoặc các vùng lân cận có thể đến xưởng hoặc cửa hàng của Mỹ An Khang xem sản phẩm trực tiếp. Doanh nghiệp miễn phí giao hàng tận nơi cho các đơn ở TPHCM. Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. 

 

Không những bán lẻ, Mỹ An Khang còn bán sỉ cho các đại lý. Đối với khách hàng muốn mua đơn hàng từ 20.000.000 đồng trở lên, liên hệ ngay đến Mỹ An Khang để nhận ưu đãi tốt nhất về giá. Doanh nghiệp cam kết luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm với chất lượng của từng sản phẩm. 

 

VIDEO CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA SIÊU VIP KÍCH THƯỚC 89x89x109 TẠI MỸ AN KHANG: https://youtu.be/L7wd2o3MtKI?feature=shared (nhúng video)

 

MỸ AN KHANG

 

Địa chỉ: 372/4 đường 26/3, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TPHCM (Chỉ đường)

GPKD: 41W8058589

Xưởng sản xuất: Số 501/23/8 Đường số 538, Nhuận Đức, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Bình Thành: 257/50 Bình Thành, p. Bình Hưng Hòa B, q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: myankhang.hcm@gmail.com

Website: https://www.myankhang.com/

Zalo: zalo.me/0389499196

Hotline: 0908 005 968 - 0389499196

Fanpage: FB.com/myankhang 

Tác giả: Thắng Trân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Thống kê
 • Đang truy cập6
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay301
 • Tháng hiện tại360
 • Tổng lượt truy cập313,035

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 16 | lượt tải:5

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 18 | lượt tải:13

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 15 | lượt tải:5

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 21 | lượt tải:10

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây