Bình Phước quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Thứ sáu - 31/12/2021 23:43
Bình Phước quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa ký ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về tổ chức gặp mặt, tiếp doanh nghiệp (DN) định kỳ của lãnh đạo tỉnh.

Thông qua đối thoại trực tiếp để lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của DN, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thật sự thân thiện, hấp dẫn, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Theo đó, mục đích nhằm thể hiện vai trò và sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện và đồng hành với cộng đồng DN, doanh nhân, nhà đầu tư; thúc đẩy DN, nhà đầu tư cởi mở, mạnh dạn, tích cực kiến nghị, hiến kế trên tinh thần xây dựng vì sự phát triển chung của tỉnh.
Nội dung làm việc tập trung: Trao đổi thông tin về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của DN trên các lĩnh vực: đầu tư, kinh doanh, xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường, lao động, bảo hiểm và các lĩnh vực khác liên quan đến quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, để có giải pháp giải quyết những tồn tại, kiến nghị, tạo điều kiện cho DN phát triển. Đồng thời thông tin, phổ biến các cơ chế, chính sách, quy định mới của Trung ương, của tỉnh liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của DN. Các DN, nhà đầu tư trình bày những nội dung quan tâm tìm hiểu, khảo sát nghiên cứu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh...
Việc tổ chức gặp mặt, tiếp DN được thực hiện định kỳ 2 tuần 1 lần (vào sáng thứ tư tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng), hoặc họp đột xuất khi cần thiết, tại trụ sở UBND tỉnh. Về phía tỉnh, tùy theo tình hình thực tế sẽ mời thành phần tham dự phù hợp; về phía doanh nghiệp sẽ mời Hiệp hội DN nhỏ và vừa, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, Hội Doanh nhân cựu chiến binh, Hội Điều và các DN, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công, chủ động tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm yêu cầu về nội dung và thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo xử lý theo quy định.
 

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay623
  • Tháng hiện tại19,914
  • Tổng lượt truy cập254,032

478

Quy định và quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng và bảo mật thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:5

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 111 | lượt tải:34

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 78 | lượt tải:38

228/QĐ-TTXT

Chỉ định thầu theo hình thức rút gọn gói thầu: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 95 | lượt tải:40

231

Kế hoạch Chuyển đổi số 2023 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 11 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây