Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển

Thứ hai - 01/08/2022 22:49
Tại Bình Phước, Hội nghị Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và Bình Phước vừa được tổ chức đã kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp của hai địa phương cùng hội nhập và phát triển hiệu quả.
Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển

Hội nghị Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và Bình Phước do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước (YBA Bình Phước) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA-HCM) tổ chức.

Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển
Các doanh nghiệp sôi nổi chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm tại chương trình

Tại hội nghị, hàng chục doanh nghiệp hai bên đã cùng thảo luận về nhiều chương trình, hoạt động đa dạng và phong phú nhằm giúp doanh nghiệp Bình Phước và TP Hồ Chí Minh nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, hợp tác đầu tư ở nhiều lĩnh vực, cùng nhau tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh của cả hai địa phương để hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo ông Lê Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Mộc Kiến Gia, chương trình này thực sự là chiếc cầu nối để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng; Tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư; Góp phần tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đẩy mạnh kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm...

Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển
Phó Chủ tịch YBA-HCM Lê Anh Tú (bìa phải), Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Trần Quốc Duy (chính giữa), Phó Chủ tịch YBA Bình Phước Hoàng Thị Thanh Vân (bìa trái) cùng ký kết biên bản hợp tác

“Bình Phước đang chuyển mình mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Bình Phước, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai. Hội nghị lần này tạo ra các cơ hội hợp tác về kinh tế và cả những hành trình kết nối văn hóa và du lịch”, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc TT XT ĐT TM&DL tỉnh Bình Phước chia sẻ.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã có dịp giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm kinh doanh sản xuất, qua đó đẩy mạnh kết nối cung - cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội đưa hàng Việt ra nước ngoài qua các kênh phân phối phù hợp.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị KCN Minh Hưng Sikico (huyện Hớn Quản, Bình Phước) chia sẻ về chính sách, cũng như giới thiệu quy mô, lợi thế của 2 Khu công nghiệp trên đang được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao như KCN có tổng quỹ đất lớn (655ha - Giai đoạn 1), đã có sổ đỏ từng lô, hạ tầng hiện đại với nhà máy xử lý nước thải tiên tiến bậc nhất ở phía Nam với tổng công suất 25.000 m3/ngày - đêm, tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành để tạo môi trường đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp...

Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước tặng quà lưu niệm và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh đến các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước và Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, các bên sẽ chung tay phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của hai địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ nguồn vốn, thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm chất lượng tốt do các doanh nghiệp và người dân hai địa phương làm ra; kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để tạo cơ hội việc làm cho người lao động của hai địa phương.

Đồng thời, các bên thống nhất sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội kết nối đầu tư; Tổ chức tập huấn, cung cấp kiến thức về khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, doanh nhân của hai địa phương; Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, người yếu thế.

Định kỳ mỗi năm, các bên sẽ phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm luân phiên giữa hai địa phương. Các nội dung ký kết sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 7/2022.

Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển
Các doanh nghiệp tham gia hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Được biết, hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư là một trong những kế hoạch trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm phát huy lợi thế của một hiệp hội đa ngành nghề, có hội viên đông và mạng lưới phủ sóng 63/63 tỉnh, thành phố trong việc đẩy mạnh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư nội khối để đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hội Doanh nhân trẻ các cấp là địa chỉ tin cậy giúp hội viên nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ quản lý, sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước đã tích cực tham gia các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm tại các mô hình khởi nghiệp, kết nối giao thương với nhiều Hội Doanh nhân trẻ ở các địa phương trong cả nước như: Đắk Lắk, Bình Định, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bến Tre, Bắc Ninh, Quảng Ninh... đặc biệt là giao lưu, kết nối cùng hơn 800 doanh nhân trẻ tiêu biểu từ mọi miền Tổ quốc tại Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước đã kết hợp với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động thiện nguyện có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng hướng về những hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường kết nối giao thương, triển lãm, quảng bá sản phẩm của các hội viên; Đẩy mạnh tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các hội viên; Chủ động mời gọi nhiều hội viên tham dự các chương trình xúc tiến đầu tư và thương mại của tỉnh; Đồng hành cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh do ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn về thăm Bình Phước, qua đó mở ra nhiều cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Phước và Ấn Độ...

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay623
  • Tháng hiện tại19,807
  • Tổng lượt truy cập253,925

478

Quy định và quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng và bảo mật thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:5

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 110 | lượt tải:34

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 77 | lượt tải:38

228/QĐ-TTXT

Chỉ định thầu theo hình thức rút gọn gói thầu: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 94 | lượt tải:40

231

Kế hoạch Chuyển đổi số 2023 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 11 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây