Bình Phước Xúc tiến đầu tư tại Australia

Thứ bảy - 27/05/2023 00:27
Bình Phước Xúc tiến đầu tư tại Australia
Tiếp tục chương trình làm việc tại Australia, chiều 26/5, tại thành phố Perth, Australia, tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia.

Dự hội nghị, về phía tỉnh Bình Phước có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 
xúc tiến đầu tư tại Australia008
xúc tiến đầu tư tại Australia007
Các đại biểu tham dự hội nghị

Về phía cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia, có sự tham dự của bà Nguyễn Thanh Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth. 

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth nhấn mạnh: Đây là cơ hội hợp tác cho cả hai bên. Bình Phước là một thị trường mới nhiều tiềm năng, phù hợp với yêu cầu và là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư Australia trong thời gian tới.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết: Hội nghị là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Australia - những đối tác tiềm năng và sẽ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Nhất là các dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến (chế biến gỗ, cao su, thực phẩm); công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế tạo, đặc biệt là công nghiệp điện tử, hàng tiêu dùng; công nghiệp công nghệ cao; phát triển hạ tầng công nghiệp; phát triển đô thị, khách sạn; thương mại, dịch vụ, vận tải, logistics; đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực… Đây là các lĩnh vực mà Bình Phước rất quan tâm, mong muốn nhà đầu tư Australia đến với Bình Phước.

xúc tiến đầu tư tại Australia006

Chúng tôi luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Australia đầu tư vào Bình Phước. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế, kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Australia, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TRẦN TUYẾT MINH

Sau phần trình bày của ông Francis Wong, Trưởng đại diện Becamex IDC tại thị trường Australia, New Zealand, Brunei và phần trình bày của ông David Morgan, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Tây Úc - Việt Nam là phần trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu dự hội nghị. Qua đó, hội nghị đã giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư Australia liên quan đến định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước, các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách ưu tiên về thuế, đất đai... 

Kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Mặc dù chưa là tỉnh trong top đầu của Việt Nam, tuy nhiên, với tiềm năng, lợi thế sẵn có cộng với quyết tâm của chính quyền các cấp, Bình Phước đang vươn mình từ dự trữ phát triển sang thực sự phát triển, trở thành điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ Australia. 
xúc tiến đầu tư tại Australia005

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường kết luận hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, các cơ quan chuyên môn và các cấp chính quyền tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại tỉnh.
xúc tiến đầu tư tại Australia004xúc tiến đầu tư tại Australia002

xúc tiến đầu tư tại Australia003
xúc tiến đầu tư tại Australia001Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao đổi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Australia
Bình Phước hiện có 375 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), với số vốn đầu tư 3 tỷ 516 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 1 dự án của nhà đầu tư Australia sản xuất các sản phẩm từ gỗ, với số vốn đăng ký 2 triệu USD./.

Tác giả: ADMIN TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay353
  • Tháng hiện tại10,232
  • Tổng lượt truy cập378,575

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:25

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:43

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 68 | lượt tải:18

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:33

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 70 | lượt tải:22
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây