Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2 đầu tư vào tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 10/01/2022 12:49
Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2 đầu tư vào tỉnh Bình Phước
Chiều tối nay (11-1), đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao và làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Cùng tham gia đoàn công tác có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các tập đoàn, nhà đầu lớn của Hàn Quốc đang thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nêu rõ, Việt Nam và Hàn Quốc đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp nhất từ trước đến nay, tin tưởng về chính trị, tăng cường hợp tác và hỗ trợ kinh tế, hợp tác tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Kể từ sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22-12-1992, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố, phát triển nhanh chóng, mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Việc nâng cấp quan hệ lên đối tác hợp tác chiến lược vào tháng 10-2009 đã đánh dấu một mốc mới quan trọng góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước với Đại sứ quán Hàn Quốc
 
Hàn Quốc luôn là đối tác đầu tư FDI lớn nhất ở Việt Nam. Đến nay đã có hơn 9.200 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 74 tỷ 600 triệu đô la tại Việt Nam. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Hàn Quốc đã hoàn thành và đưa vào khai thác rất hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đối với Bình Phước, đến nay tỉnh có 339 dự án FDI, với số vốn đầu tư 3 tỷ 342 triệu đô la Mỹ. Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2, với 88 dự án và vốn đầu tư 752 triệu đô la Mỹ, chiếm 22,5% tổng vốn FDI của tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung lĩnh vực công nghiệp sản xuất nguyên liệu, phụ kiện, giày dép, may mặc, dệt nhuộm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, Bình Phước có nhiều tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, đất đai và giao thông thuận tiện. Đây thật sự là điều kiện tốt để có thể tăng cường hơn nữa thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Tại buổi gặp gỡ hôm nay, UBND tỉnh Bình Phước mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp tục có sự quan tâm, lựa chọn và giới thiệu các đối tác, nhà đầu tư từ Hàn Quốc về tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, thời gian qua Bình Phước đã có nhiều hoạt động hỗ trợ một cách có hiệu quả, thiết thực cho các nhà đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư Hàn Quốc hãy đến để có thể tận mắt chứng kiến những gì mà Bình Phước đã và đang nỗ lực xây dựng để cùng nhau gặt hái thêm nhiều thành công mới. 
 
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi làm việc
 
Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Bình Phước đến thăm và làm việc trong những ngày đầu năm mới. Ngài Park Noh-wan đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Phước cũng như hạ tầng giao thông, quỹ đất sạch cho công nghiệp và việc nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Phước là minh chứng cho điều đó. Qua buổi làm việc, ngài Park Noh-wan mong muốn có thêm nhiều dự án mới của Hàn Quốc tại Bình Phước trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đầu tư cung ứng các giống cây trồng chất lượng cao, chế biến sâu mủ cao su, gia công hàng may mặc phục vụ xuất khẩu, chế biến gỗ, trong đó có việc mở thêm dây chuyền 3 của Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha tại Bình Phước... Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc mong muốn tỉnh thông tin thêm về các chính sách ưu đãi đầu tư, tình hình đầu tư hiện nay cũng như định hướng của tỉnh trong các lĩnh vực này.

Những nội dung mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đã được lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh trả lời và thông tin đầy đủ ngay tại buổi làm việc.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết, các lĩnh vực đầu tư phía các vị Hàn Quốc nêu ra, Bình Phước đều rất hoan nghênh, nhất là dự án của Tập đoàn ELENTEC Việt Nam, vì dự án này rất phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường thông tin thêm trong chủ trương của Bình Phước về thu hút đầu tư
 
Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết, đây cũng là lĩnh vực mà Bình Phước đang thúc đẩy phát triển và tỉnh còn rất nhiều lợi thế về đất đai, điều kiện khí hậu.

Đối với đề xuất đầu tư một khu công nghiệp cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Phước, đây là lĩnh vực chúng tôi đang khuyến khích, rất mong muốn được làm việc cụ thể, bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng khá thành công ở Bình Phước. Chúng tôi cũng mong muốn thu hút thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc và mong tìm được nhà đầu tư về khu công nghiệp, có kinh nghiệm trong việc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, Bình Phước hết sức hoan nghênh và chắc chắn sẽ phối hợp hỗ trợ tối đa để có thể triển khai các dự án của Hàn Quốc tại Bình Phước. Bình Phước mong muốn phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc và Tổng lãnh sự Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội trong việc hỗ trợ kết nối với một số địa phương cũng như các nhà đầu tư của Hàn Quốc.

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay353
  • Tháng hiện tại10,257
  • Tổng lượt truy cập378,600

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:25

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:43

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 68 | lượt tải:18

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:33

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 70 | lượt tải:22
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây