Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023

Thứ năm - 15/06/2023 03:39
Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023
Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội do Bộ Công Thương chủ trì và Công ty Vinexad thực hiện
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam năm nay quy tụ 600 gian hàng từ hơn 500 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội chợ trưng bày nhiều nhóm hàng đa dạng như: các thương hiệu Việt Nam, điện tử - máy móc thiết bị, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ số - thương mại điện tử… Đặc biệt, tại hội chợ năm nay tỉnh Bình Phước đã trực tiếp tham gia tổ chức trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của tỉnh nhà; trong đó, nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhiều sản phẩm đạt OCOP chất lượng cao.
Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Vietnam Expo là hội chợ được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991. Trải qua 31 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, nâng cao năng lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần tích cực trong việc thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

                 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu Tại Lễ Khai mạc Hội chợ
Tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp tỉnh Bình Phước đã có dịp giới thiệu các sản phẩm địa phương, tăng cường mở rộng giao lưu với doanh nghiệp để tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác đầu tư và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tham gia xúc tiến giao thương giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, doanh nghiệp và người tiêu dùng, kết nối cung - cầu trực tiếp nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong giao dịch thương mại, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu, khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, sạch và an toàn, hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, từ đó giúp các doanh nghiệp chủ động trong quá trình hội nhập quốc tế.
 Lãnh đạo Trung tâm XTĐT,TM&DL cùng Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tham gia tại hội chợ
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tham gia Hội chợ với 01 gian hàng trưng bày được bố trí, sắp xếp phù hợp với nội dung thiết kế nhằm trưng bày, quảng bá giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu là các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bình Phước như: hạt điều rang muối, hạt điều tẩm vị, mật ong, tiêu sạch, trái cây sấy, trà thảo mộc, cà phê, nệm gối cao su…
  Doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước chụp cùng các doanh nghiệp nước ngoài
Các hoạt động quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Bình Phước được diễn ra sôi nổi tại gian hàng; bên cạnh giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Bình Phước, các nhân viên Trung tâm đã hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến khách tham quan. Sản phẩm của các doanh nghiệp được người tiêu dùng đánh giá là phong phú, đa dạng.
Trong khuôn khổ của Hội chợ, bên cạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giao thương, xúc tiến thương mại theo phương thức truyền thống, năm nay, Hội chợ tiếp tục duy trì hoạt động kết nối giao thương B2B trên nền tảng trực tuyến.
Đại diện Công ty Vinexad chia sẻ, các đơn vị tham gia Hội chợ sẽ được đăng tải thông tin, hình ảnh, video doanh nghiệp lên nền tảng kỹ thuật số và thực hiện tương tác trực tiếp với khách tham quan không chỉ trong 4 ngày diễn ra Hội chợ mà còn xuyên suốt 365 ngày trong năm.
Hội chợ Vietnam Expo được tổ chức thường niên vào tháng 4 tại thành phố Hà Nội và tháng 12 tại Tp. Hồ Chí Minh tạo sức hút từ sự đa dạng ngành hàng trưng bày và tiêu chí chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp tham gia. Các hoạt động kết nối, hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức trong khuôn khổ theo nhiều phiên và chủ đề khác nhau giúp tăng tính hiệu quả trong thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại giữa thị trường trong và ngoài nước./.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước cùng các doanh nghiệp của tỉnh tại gian hàng triển lãm ở Hội chợ
 

Tác giả: ADMIN TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay623
  • Tháng hiện tại19,935
  • Tổng lượt truy cập254,053

478

Quy định và quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng và bảo mật thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:5

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 111 | lượt tải:34

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 78 | lượt tải:38

228/QĐ-TTXT

Chỉ định thầu theo hình thức rút gọn gói thầu: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 95 | lượt tải:40

231

Kế hoạch Chuyển đổi số 2023 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 11 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây