Bình Phước: Diễn đàn “Mở lối để hàng Việt sang đảo quốc Singapore”.

Thứ tư - 16/11/2022 03:30
Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh sản xuất tại Bình Phước tìm hiểu về những cơ hội để xuất khẩu hàng hóa sang Singapore, sáng nay 26/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức Diễn đàn “Mở lối để hàng Việt sang đảo quốc Singapore”.
Bình Phước: Diễn đàn “Mở lối để hàng Việt sang đảo quốc Singapore”.
Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh sản xuất tại Bình Phước tìm hiểu về những cơ hội để xuất khẩu hàng hóa sang Singapore, sáng nay 26/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức Diễn đàn “Mở lối để hàng Việt sang đảo quốc Singapore”.

Toàn cảnh Diễn đàn
Diễn đàn có tham dự của lãnh đạo các hội: Hội Nữ Doanh nhân, Hội Doanh nhân Trẻ, Hội Điều, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chơn Thành, thành phố Đồng Xoài và hơn 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Mở đầu diễn đàn là chương trình Chat show “Ra đi để trở về” do ông Trần Quốc Duy -  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch chủ trì với sự tham gia của diễn giả Danny Võ Thành Đăng, kiều bào Singapore, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV).
Trả lời cho câu hỏi của anh Đăng “Khi đến Bình Phước bạn phải biết gì đầu tiên?”, bà Giang Thị Lan Thu – Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước đã nói “ Khi đến Bình Phước bạn phải biết Điều!”, vì hạt điều là đặc sản của tỉnh Bình Phước, chất lượng hạt điều Bình Phước ngon nhất và Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ của cây điều trong cả nước.

Bà Giang Thị Lan Thu – Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước
 phát biểu tại Diễn đàn
Hơn 20 năm trước, chàng trai Võ Thành Đăng một mình đặt chân đến quốc đảo New Zealand để du học với tâm nguyện “ra đi với những ước mơ, quay về với nhiều trải nghiệm”. Học xong, chàng trai Võ Thành Đăng tìm kiếm các cơ hội việc làm ở Singapore để học hỏi thêm thật nhiều kinh nghiệm, sau đó đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp phát triển kinh doanh, được nhập quốc tịch như ý nguyện nhưng đến năm 2008, anh Đăng quyết định trở về nước dù nhiều người thân và bạn bè ngăn cản với một quyết tâm, một tấm lòng yêu nước, trở về xây dựng quê hương, đất nước mình.

Chat show “Ra đi để trở về”
Anh Đăng chia sẻ: “Và người ta hay nói khi sống xa quê mới cảm nhận rõ được tình yêu đối với quê hương, đất nước. Kiểu như là sau mỗi chuyến đi dài, học được nhiều cái mới, trở về nhà thấy  thoải mái vì ít nhất mình được là chính mình. Đó là lý do tôi trở về mặc dù ban đầu gặp phải rất nhiều rào cản, khó khăn.”


Ban giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tặng hoa cho diễn giả Danny Võ Thành Đăng
Tiếp theo đó, Diễn đàn đã được nghe anh Danny Võ chia sẻ: “Những điều cần biết về văn hóa tiêu dùng tại Singapore” như giới thiệu chung về Singapore (các thông tin cơ bản, lịch sử, văn hóa - xã hội, du lịch, con người, quan hệ quốc tế…, tình hình kinh tế của Singapore, quan hệ kinh tế thương mại giữa Singapore và  Việt Nam. Anh đã gợi mở ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh, sản xuất nông sản, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội trao đổi, kết nối với thị trường Singapore. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp của Bình Phước tìm hiểu, tư vấn phương pháp để phát huy nhãn hiệu, thương hiệu của các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh đến với thị trường Singapore nói riêng và thế giới nói chung.
Diễn đàn đã thu hút nhiều doanh nhân đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề: các bước để xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm, kết nối thị trường…
Tham dự Diễn đàn, chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng đã phát biểu: “Buổi trao đổi ngày hôm nay của anh Đăng, tôi rất tâm đắc, tâm đắc ở đây là tôi đã nhận ra xây dựng thương hiệu sai lầm lâu nay chỉ là xây dựng hình ảnh thương hiệu vẽ cái logo rùi làm cái slogan in lên bao bì cho thiệt là đẹp mà bỏ sau lại chiến lược xây dựng thương hiệu từ xây dựng văn hóa cho nhân viên, đội ngũ công ty và làm cách nào truyền cảm hứng xây dựng sức sống niềm tin để người lao động phổ thông trực tiếp sản xuất ra sản phẩm thẩm thấu ý tưởng, tâm huyết của người sáng lập”.
Chia sẻ về nội dung này, anh Đăng nhấn mạnh người lãnh đạo phải làm gương, phải hiểu từng đối tượng nhân viên khác nhau của mình, biết sử dụng nghệ thuật khen ngợi đúng nơi, đúng chỗ, đúng người; kỹ năng ngôn ngữ tích cực trong giao tiếp; tạo môi trường làm việc cầu tiến khiến nhân viên tích cực, thay đổi bản thân cầu tiến theo môi trường…
Chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng, nhà sáng lập Công ty Highland BP Co., LTD với sản phẩm than gáo dừa - năng lượng sạch cho cuộc sống xanh phát biểu tại diễn đàn
Tại diễn đàn, các doanh nghiệp cũng mang những sản phẩm mẫu giới thiệu để được góp ý về mẫu mã, bao bì cũng như hướng để phát triển thương hiệu.
Chị Đoàn Thị Thành - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cẩm Tú, địa diện Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã Chơn Thành giới thiệu sản phẩm túi xách được làm thủ công handmade từ sợi len của các chị em phụ nữ trong hội, sản phẩm có ít doanh nghiệp thu mua, đầu ra khó khăn, các chị chưa có được tiếp xúc nhiều với các thông tin tư vấn, hỗ trợ kinh doanh…Với khó khăn hiện tại của hội, anh Đăng có đề xuất một số giải pháp như: Tham gia các lớp đào tạo bán hàng online, live stream; sản phẩm làm thủ công rất đẹp, tinh xảo tuy nhiên cần lưu tới lớp vải lót túi cần phải làm vải mềm, in logo sản phẩm và các phụ kiện móc, nút…chọn lựa kỹ hơn.

Chị Đoàn Thị Thành - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cẩm Tú
Ngoài ra, các doanh nghiệp khác cũng mang những sản phẩm mẫu giới thiệu để được góp ý về mẫu mã, bao bì cũng như hướng để phát triển thương hiệu như: Công ty TNHH MTV Đức Tài với sản phẩm hạt điều rang muối; mật ong sông Bé; Phở Bazan do anh Đào Trần Lanh – Chánh văn phòng Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Bình Phước với ý tưởng xây dựng chuỗi ẩm thực thương hiệu Phở Bazan – Phở ngon nhất vùng ở Việt Nam và Singapore; thanh niên khởi nghiệp anh Nguyễn Linh – Giám đốc Công ty TNHH Linh Trang với những sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ; Cơ sở Tiêu sạch cô Hai với các sản phẩm tiêu, mít sấy;…

Anh Nguyễn Linh – Giám đốc Công ty TNHH Linh Trang

Anh Danny Võ Thành Đăng tư vấn các mẫu sản phẩm của doanh nghiệp
Với sự chia sẻ của anh Đăng tại Diễn đàn hôm này đã giúp doanh nghiệp Bình Phước định vị được thương hiệu, sẵn sàng để kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp ngoài tỉnh và ngoài nước, cùng hướng đến những mục tiêu phát triển bền vững, góp sức xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

 

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay623
  • Tháng hiện tại19,727
  • Tổng lượt truy cập253,845

478

Quy định và quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng và bảo mật thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:5

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 110 | lượt tải:34

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 77 | lượt tải:38

228/QĐ-TTXT

Chỉ định thầu theo hình thức rút gọn gói thầu: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 94 | lượt tải:40

231

Kế hoạch Chuyển đổi số 2023 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 11 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây