Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 7 năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 23:08
Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 7 năm 2024
Ngày 24/4/2024, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 7 năm 2024. Hội chợ dự kiến diễn ra trong 05 ngày (29/5 - 03/6), tại Quảng trường thành phố Đồng Xoài, với quy mô khoảng 400 gian hàng.

Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản và sản phẩm chế biến từ trái cây; tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu biểu, OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm truy xuất nguồn gốc; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh giỏi trong tỉnh; thông tin, hướng dẫn nông dân tiếp cận các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín chất lượng cao, công nghệ mới, hiện đại phục vụ cho sản xuất, chăn nuôi.

Bên cạnh đó, hội chợ là cầu nối liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, nhà khoa học, tạo cơ hội gặp gỡ, phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển giao khoa học, ứng dụng công nghệ mới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, bảo vệ môi trường; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP, huy động và khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững. Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác theo chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị. Đồng thời, thiết lập và phát triển hệ thống kênh phân phối hàng nông sản trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích người dân mua sắm tại Hội chợ không dùng tiền mặt; giúp người dân được trải nghiệm những hình thức thanh toán mới, hiện đại, tiếp cận nhanh các ứng dụng tiện ích trong thời đại số, góp phần xây dựng công dân số, xã hội số.

Theo Kế hoạch, tất cả các sản phẩm tham gia hội chợ đều phải có mẫu mã đẹp, thân thiện với môi trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, ưu tiên các sản phẩm đã được chứng nhận VietGap, GlobalGap, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được chứng nhận, bao gồm các loại trái cây, hàng nông sản, các mặt hàng chế biến từ trái cây, gia súc, gia cầm, thủy sản. Các món ăn chế biến từ sản phẩm các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, sản phẩm đặc trưng địa phương trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm tiêu biểu chế biến từ cao su, tiêu, cà phê, ca cao, gỗ… Các loại cây cảnh, cây ăn trái dạng bon sai, cây giống… Máy móc, thiết bị phục vụ nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm sinh học… Mô hình nông nghiệp thông minh, công nghệ mới, nông nghiệp đô thị… Sản phẩm mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm, mây đan tre nứa… Các sản phẩm đặc sản vùng miền trong cả nước.

Đối tượng tham gia hội chợ là hội viên hội nông dân, những người trực tiếp sản xuất, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trong và ngoài tỉnh. Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở trong toàn tỉnh. Hợp tác xã, tổ hợp tác, chi tổ hội nghề nghiệp, hội quán, doanh nghiệp sản xuất thủ công mỹ nghệ, các cơ sở sản xuất sản phẩm nghề truyền thống; thành viên Hội Sinh vật cảnh tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sản xuất nông nghiệp trong tỉnh và các tỉnh thành. Đồng thời, mời Hội Nông dân các tỉnh thành trong cả nước và các tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh có nhu cầu cùng tham gia./.
FILE ĐÍNH KÈM

Tác giả: ADMIN TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay124
  • Tháng hiện tại9,177
  • Tổng lượt truy cập365,536

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:22

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 58 | lượt tải:34

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 54 | lượt tải:16

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 66 | lượt tải:24

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 59 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây