Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới

Thứ năm - 22/12/2022 07:21
Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới

Kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có cuộc làm việc với Hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) cùng với đại diện của 50 doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam do ông Michael Michalak, Giám đốc Điều hành khu vực - USABC, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Nội dung đề xuất của USABC là lắng nghe các ưu tiên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2022 và khả năng đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đồng thời, hai bên trao đổi về khả năng hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể như: phát triển bền vững, chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, y tế, cơ sở hạ tầng, hàng không, năng lượng các bon thấp…
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao nỗ lực của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN trong những nỗ lực kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư 2 nước nhằm tăng cường quan hệ kinh tế song phương và những đề xuất, khuyến nghị chính sách và giải pháp cụ thể nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam;
Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên USABC tại Việt Nam trong nhiều năm qua.
Dù đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất hợp tác với các cơ quan và địa phương để có giải pháp duy trì, phục hồi sản xuất kinh doanh.
https://fia.mpi.gov.vn/Portals/0/Upload/13/News/2022/3/9/h131.1.jpg
Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của US-ABC Michael Michalak: Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới. Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam
Ông Michalak khẳng định, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong thời gian tới.
Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.
Cũng tại buổi làm việc, đại diện của một số doanh nghiệp cũng đưa ra nhận xét về tình hình và xu hướng đầu tư của doanh nghiệp mình. Đại diện các doanh nghiệp khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
Tính theo địa phương, các dự án của Hoa Kỳ tập trung chủ yếu ở Bà Rịa – Vũng Tàu với vốn đầu tư 4,61 tỷ USD, chiếm 44,6% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là thành phố Hồ Chí Minh (12,2% tổng vốn đầu tư), Bình Dương (9%), và Đà Nẵng (7,1%)…
Tính theo ngành, lĩnh vực, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư tập trung chủ yếu vào lĩnh vực: Dịch vụ lưu trú và ăn uống chiếm 43,1% tổng vốn đầu tư và lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 32% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là cấp nước và xử lý chất thải, vận tải kho bãi chiếm lần lượt 5,1% và 3,9% tổng vốn đầu tư…
Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục mở cửa nền kinh tế, hội nhập nền kinh tế thế giới. 
Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh 3 định hướng chiến lược về thể chế, hạ tầng, nhân lực; đổi mới kinh tế nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Việt Nam coi doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI là động lực tăng trưởng chính và thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính…/.
 

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay353
  • Tháng hiện tại10,261
  • Tổng lượt truy cập378,604

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:25

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:43

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 68 | lượt tải:18

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:33

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 70 | lượt tải:22
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây