Bình Phước đẩy mạnh thu hút đầu tư FDI Hàn Quốc

Thứ tư - 16/11/2022 03:00
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư FDI và nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư cho cán bộ, doanh nghiệp đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp. Chiều 14-11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “tư vấn thu hút đầu tư FDI Hàn Quốc tại Bình Phước”.
Bình Phước đẩy mạnh thu hút đầu tư FDI Hàn Quốc
     Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư FDI và nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư cho cán bộ, doanh nghiệp đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp.  Chiều 14-11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Tư vấn thu hút đầu tư FDI Hàn Quốc tại Bình Phước”.

Toàn cảnh Hội nghị
     Tham dự chương trình có ngài Cha Sungwook - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ KOREA DESK tại Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương - Phó Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội; ông Nguyễn Bá Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Investprocen (Vietrade); lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bình Phước: Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý Khu Kinh tế; Công thương; Ngoại vụ và các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp trong tỉnh.
Mở đầu chương trình, ông Trần Quốc Duy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh: “Hiện nay, doanh nghiệp Hàn Quốc đã trở thành một bộ phận quan trọng, đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng nhiều ngành kinh tế, góp phần giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề xã hội, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh. Các dự án đầu tư vào tỉnh Bình Phước của Hàn Quốc chủ yếu là dệt, nhuộm, may mặc, sản xuất phụ tùng ôtô, gia công cơ khí, linh kiện điện tử. Trong đó, nhiều dự án lớn với mức đầu tư đăng ký hàng trăm triệu USD và hoạt động rất hiệu quả”.

Ông Trần Quốc Duy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước phát biểu tại chương trình
     Cũng tại chương trình, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Phước đã chia sẻ, giới thiệu đến đại biểu và các doanh nghiệp về tình hình thu hút đầu tư; tình hình quy hoạch các khu - cụm công nghiệp và những thế mạnh phát triển công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng thúc đẩy thu hút đầu tư, tỉnh Bình Phước rất quan tâm, tạo cơ chế thông thoáng để đẩy mạnh kết nối hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh.
     Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Đức Thành – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm: Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 3,43 tỷ USD, riêng trong 9 tháng năm 2022 thu hút dược 30 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 107,6 triệu USD. Tính đến hết tháng 10-2022, các doanh nghiệp Hàn Quốc có 86 dự án đầu tư vào Bình Phước với hơn 748 triệu USD, đứng thứ 2 trong danh sách dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh. Các dự án đầu tư chủ yếu là sản xuất gỗ, dệt, nhuộm, may mặc, sản xuất phụ tùng ôtô, gia công cơ khí, linh kiện điện tử. Trong đó, nhiều dự án lớn với mức đầu tư đăng ký hàng trăm triệu USD và hoạt động rất hiệu quả. 
     Dịp này, Ông Cha Sungwook - Phó Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội cũng đã giới thiệu về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian qua và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.
     Trao đổi với các sở, ngành và các doanh nghiệp, ông Cha Sungwook chia sẻ thêm: Để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc có thể dùng nhiều cách khác nhau: lan tỏa các nhà đầu tư Hàn Quốc đã thành công bằng truyền thông; các khu công nghiệp nên xây dựng các trang website điện tử, bản catalogue bằng nhiều thứ tiếng; khảo sát thực tế, phỏng vấn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại Bình Phước. Từ đó, Trung tâm xúc tiến thương mại Hàn Quốc (Kotra) tại Hà Nội sẽ kết nối, giới thiệu đến các doanh nghiệp Hàn Quốc khác về môi trường đầu tư của tỉnh Bình Phước một cách nhanh và hiệu quả nhất. Phần chia sẻ của ngài Cha Sungwook, Trưởng ban Korea Desk đã mang đến nhiều kinh nghiệm quý báu, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng thu hút, mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng Hàn Quốc đến Bình Phước cho các cán bộ và doanh nghiệp tỉnh nhà trong thời gian sắp tới.
     Các đại biểu cũng tin tưởng Bình Phước sẽ là địa điểm đầu tư đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư của mình; Bình Phước sẽ luôn cùng phía Hàn Quốc xây dựng cầu nối vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Phước và Hàn Quốc nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, đóng góp và sự phát triển của hai quốc gia.

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay353
  • Tháng hiện tại10,250
  • Tổng lượt truy cập378,593

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:25

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:43

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 68 | lượt tải:18

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:33

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 70 | lượt tải:22
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây