Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản năm 2022 của tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 26/10/2022 10:32
Trong hai ngày 26-27/10/2022, tại thành phố Tokyo và Osaka, Nhật Bản, tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Công ty Becamex, phòng Thương mại và Công nghiệp của Tokyo và Osaka tổ chức hai Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Tokyo và Osaka, Nhật Bản với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản năm 2022 của tỉnh Bình Phước
Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy
 
           Về phía cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản, Hội nghị tại Tokyo có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Minh - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; Hội nghị tại Osaka có sự tham dự của ông Lê Huy Hoàng - Đại biện Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka.
 
Ông Nguyễn Đức Minh - đại biện lâm thời ĐSQ việt nam tại Nhật Bản dự hội nghị


        Về phía Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước, có sự tham dự của Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Becamex Bình Phước.

      Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Hội nghị này là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản - những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ, đã, đang và sẽ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng… Chúng tôi luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các Tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư nhiều hơn nữa vào tỉnh Bình Phước. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên”.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu khai mạc hội nghị
 
           Sau phần phát biểu của ông Trần Văn Mi và phần giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như những chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Bình Phước là phần trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi sôi nổi của các đại biểu. Qua đó, Hội nghị đã giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản liên quan đến định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, các chính sách ưu tiên về thuế, đất đai, giáo dục đào tạo....
 
 
Hội nghị trao đổi, thảo luận
            Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bình Phước mặc dù hiện nay chưa phải là tỉnh nằm trong top đầu của Việt Nam. Tuy nhiên, với tiềm năng, lợi thế sẵn có cộng với quyết tâm của chính quyền các cấp, Bình Phước hiện đang vươn mình từ dự trữ phát triển sang thực sự phát triển, trở thành điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Tỉnh Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Nhật Bản. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định “tỉnh Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp, các cơ quan chuyên môn và các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại Tỉnh”.
 
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận hội nghị

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1,235
  • Tháng hiện tại7,363
  • Tổng lượt truy cập363,722

1329/STTTT-BCVTCNTT

Ý kiến chuyên môn về dự án nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi của Sở Thông tin và Truyền thông

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 58 | lượt tải:21

06/HĐKT/2023

Hợp đồng: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 56 | lượt tải:32

228/QĐ-TTXT

Quyết định chỉ định thầu theo hình thức rút gọn: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Interner,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 53 | lượt tải:16

Không có

Biên bản đánh giá hồ sơ dự thầu

Thời gian đăng: 28/01/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:22

Không có

Đề xuất chỉ định thầu theo hình thức rút gọn Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet,wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây